VFF là gì? Tất tần tật thông tin liên quan về VFF

VFF là gì? Đối với người chơi cá cược hay yêu thích thể thao, bóng đá tại Việt Nam thì có lẽ đã rất quen thuộc với VFF. Vậy thì bạn đã thực sự nắm được các thông tin cơ bản về VFF được hình thành như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết sau đây của W88 chia sẻ cụ thể về thuật ngữ này sau đây.

Khái niệm VFF là gì?

Vietnam Football Federation chính là tên cụ thể của VFF, hay còn được mọi người biết đến là tổ chức Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Một trong các tổ chức hàng đầu của lĩnh vực bóng đá Việt Nam, với mục đích là điều hành mọi hoạt động liên quan về lĩnh vực giải trí này. 

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì mỗi quốc gia đều sẽ có tổ chức đảm nhiệm vai trò điều hành, quản lý các hoạt động bóng đá. Tại Việt Nam đại diện là VFF, các giải đấu hay câu lạc bộ bóng đá trong nước chịu ảnh hưởng từ Liên đoàn này rất lớn. Nếu như nói đến bóng đá thế giới thì chúng ta đều biết FIFA, đây là Liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Và VFF là một thành viên thuộc FIFA, ngoài ra còn có Liên đoàn bóng đá theo khu vực như AFC và AFF. Hiện nay Liên đoàn bóng đá Việt Nam hoạt động tại trụ sở chính được đặt tại thủ đô Hà Nội. VFF có vai trò rất quan trọng và ý nghĩa với bóng đá Việt Nam, chi tiết hơn mọi người hãy theo dõi nội dung sau đây.

VFF là gì?
VFF là gì?

Quá trình hình thành và phát triển của VFF

Trước khi được là VFF như hiện tại thì tiền thân của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, chính là Hội bóng đá Việt Nam được thành lập vào năm 1960. Người chủ trì tiền nhiệm lúc đó chính là ông Hà Đăng Ấn cùng Trương Tấn Bửu đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch. Mãi đến năm 1982 trong cuộc họp lần thứ nhất của Đại hội Liên đoàn thì Hội bóng đá Việt Nam được thay thế bằng cái tên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. 

Xem Thêm  Haaland nước nào - Tìm hiểu về vua phá lưới ngoại hạng anh

Trong đó thì chủ tịch Liên đoàn là ông Trịnh Ngọc Chữ, Ngô Xuân Quỳnh làm phó chủ tịch cùng Lê Bửu và Trần Vĩnh Lộc. Sau năm 1989 thì bóng đá Việt Nam tổ chức đại hội vào các năm 1993 – 1997 – 2001 – 2005 – 2009 – 2014 – 2018, dự kiến sau 2018 sẽ là 2022. Nhưng với tình hình đại dịch diễn ra thì đại hội lần thứ 8 đã bị trì hoãn.

Tính thời điểm hiện tại thì tổ chức bóng đá VFF đã hoạt động hơn 25 năm, cũng đã có được những thành công nổi bật trong lĩnh vực bóng đá khu vực. Đồng thời cũng giúp cho bóng đá Việt Nam được bạn bè quốc tế ngày càng biết đến nhiều hơn, và cũng biết được VFF là gì?

Tìm hiểu về sự hình thành cùng phát triển của VFF
Tìm hiểu về sự hình thành cùng phát triển của VFF

Tổng hợp những điều bạn chưa biết về VFF

Mặc dù có nhiều người yêu thích thể thao, người hâm mộ bóng đá Việt Nam nhưng có lẽ vẫn chưa biết được VFF là gì? Cùng vai trò, nhiệm vụ mà tổ chức này mang lại cho bóng đá quốc gia, để giúp mọi người có thể tìm hiểu được chính xác. Đồng thời hiểu rõ hơn về VFF, vua phá lưới của giải thì bạn đừng bỏ lỡ các thông tin tiếp sau đây.

Vai trò của VFF là gì?

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu được VFF có vai trò như thế nào, mà khi nhắc đến bóng đá thì chúng ta đều nhớ tới Liên đoàn bóng đá. Không chỉ ở Việt Nam mà quốc tế nói chung, thì nó chiếm giữ vai trò như sau:

  • Vai trò khi mà VFF phải hoàn thành một cách chuyên nghiệp, đó là đảm bảo được những đội tuyển hoạt động đúng quy trình. Và giữ trách nhiệm quản lý chúng hoạt động theo những mục đích mà các trò chơi thể thao hướng đến.
  • Đồng thời thì Liên đoàn Bóng đá này còn có vai trò đưa ra những định hướng, cùng mục tiêu phát triển của bóng đá Việt Nam ngày một đi lên. VFF luôn là đơn vị hàng đầu trong các kế hoạch phát triển được đề ra, là tổ chức đầu tiên đăng ký thực hiện để noi gương.
  • Ngoài ra thì VFF cũng có nhiệm vụ huấn luyện, đưa ra các lời nhận xét về chuyên môn cho các đội tuyển.
VFF chiếm giữ vai trò gì trong bóng đá
VFF chiếm giữ vai trò gì trong bóng đá

Có những liên đoàn nào thuộc VFF?

Hiện tại thì Việt Nam được chia theo ba miền là Bắc – Trung – Nam, vậy nên VFF cũng chia theo ba khu vực thực hiện để dễ dàng kiểm soát, quản lý. Đầu tiên là miền Bắc sẽ có các Liên đoàn Bóng đá theo tỉnh nổi bật như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nam Định, Yên Bái, Lạng Sơn, Thái Nguyên.

Xem Thêm  Vua phá lưới c1 bao gồm những cái tên xuất sắc nhất nào?

Tiếp theo chúng ta sẽ kể đến VFF thuộc khu vực các tỉnh miền Trung là đông nhất, tiêu biểu như: Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Nghệ An, Lâm Đồng,…. Cuối cùng là những tỉnh có thành lập Liên đoàn tại miền Nam như: Bình Dương, Hồ Chí Minh, Long An, Cần Thơ,…

VFF đang tổ chức các giải đấu bóng đá nào?

Theo như tìm hiểu ban đầu ngoài vai trò, nhiệm vụ của VFF. Chính là định hướng, phát triển, quản lý bóng đá Việt Nam theo đúng hướng thì VFF còn tổ chức một số giải bóng đá. Đây đều là những trận đấu bóng đá quốc gia mà chúng ta đều đã từng xem qua như: V. League, giải vô địch U19, U21, U17, U15, hoặc giải bóng đá hạng nhì quốc gia,….

Tổng hợp một số giải đấu do VFF tổ chức
Tổng hợp một số giải đấu do VFF tổ chức

Lời kết

VFF là gì? Bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp mọi người khám phá tất tần tật các thông tin liên quan về Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Chúng tôi không những chia sẻ về vai trò của VFF mà các tổ chức Liên đoàn trực thuộc, cùng một số giải đấu mà VFF tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *